Nước Mỹ có bao nhiêu bang? Danh sách các tiểu bang của Mỹ

(GMT+7) - View : 159

Nước Mỹ có bao nhiêu bang? chắc chắc sẽ là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để giải dáp được những thắc ămcs liên quan đến vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi.

Nước Mỹ có bao nhiêu bang?

Nước Mỹ còn được gọi là hợp chủng quốc Hoa Kỳ nằm trên lục địa Bắc Mỹ, Mỹ là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 lại Bắc Mỹ và lớn thứ 4 trên thế giới. Diện tích của nước Mỹ tương đương với diện tích của châu Âu. Với diện tích rộng lớn nên Mỹ sẽ được chia thành các đơn vị như tiểu bang, hạt và các đảo nhỏ. Các tiểu bang là các phân khu hành chính, kính tế, chính trị và được hiến pháp của Mỹ công nhận.

Có một số tài liệu phân tích Mỹ gồm có 50 tiểu bang. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng Mỹ có tất cả 52. Vậy nước Mỹ có bao nhiêu bang? Theo dữ liệu tính đến năm 2021 thì nước Mỹ có 50 tiểu bang. Một số tài liệu cho rằng Mỹ có 52 bang tính cả Washington D.C và Puerto Rico nhưng thật chất không phải như vậy.

Nước Mỹ có bao nhiêu bang?

Nước Mỹ có bao nhiêu bang?

Như vậy hiện tại Mỹ có 50 tiểu bang, một đặc khu liên bang, nhiều đảo nhỏ và có thêm 5 hạt chính. Trong 50 bang này sẽ có 48 tiểu bang tiếp giáp nhau. Có nghĩa là chúng có danh giới tiếp giáp với nahu.Hơn nữa 48 tiểu bang này đều nằm trong khu vực Bắc Mỹ giữa Mexico và Canada. Alaska và Hawaii là hai tiểu bang hoàn toàn khác.

Tìm hiểu về 5 hạt và 1 đặc khu liên bang

Sau khi tìm hiểu Mỹ có bao nhiêu bang thì chúng ta cùng phân tích quyền sở hữu của Mỹ với 14 hạt. Tuy nhiên, chỉ có 5 hạt trong số 14 hạt có dân thường trú. 5 hạt chính gồm có các hạt Samoa thuộc Mỹ, Quần đảo Bắc Mariana, Puerto Rico, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ,đảo Guam. Các hạt này đều có vị trí nằm trên biển Thái Bình Dương riêng Quần đảo Virgin thuộc Mỹ. Hai hạt là đảo Navassa và Puerto Rico có vị trí nằm ở vùng biển Cribbean. Tuy nhiên chỉ có quần đảo san hô Palmyra hoạt động tuân thủ theo hiến pháp của Mỹ.

Vậy bạn có biết đặc khu liên bang là gì không? Nó khác biệt hoàn toàn với hai khái niệm tiểu bang và hạt. Đặc khu liên bang về cơ bản sẽ không có những đại diện tại Thượng viện mặc dù có đại diện tại Hạ viện và Đoàn bầu cử. Quốc hội Hoa Kỳ như đã được nêu trong hiến pháp, có quyền phán xét hoàn toàn độc lập với các đặc khu. Chức vị quản lý cao nhất tại đặc khu liên bang chính là thị trưởng.

Danh sách 50 tiểu bang của Hoa Kỳ

Hiện tại tiểu bang lâu đời nhất tại Mỹ là Delaware, Hawaii chính là tiểu bang trẻ mới nhât. Tiểu bang có diện tích lớn nhất là Alaska với 1.723.337 km². Tiểu bang có diện tích bé nhất trong số 50 tiểu bang là Rhode Island với tổng diện tích chỉ 4.001 km². California là tiểu bang đông dân số nhất 39.536.653. Ngược lại với California, tiểu bang Utahchính là tiểu bang ít người sinh sống nhất với khoảng 580.000 người.

Xem thêm: Khối Nato là gì? Tổ chức NATO gồm những nước nào?

Xem thêm: Châu Á có bao nhiêu đới khí hậu? Đặc điểm khí hậu Châu Á

Alabama Hawaii Massachusetts New Mexico Nam Dakota
Alaska Idaho Michigan New York Tennessee
Arizona ILLinois Minnesota Bắc Carolina Taxas
Arkansas Indiana Mississippi Bắc Dakota Utah
California Iowa Missouri Ohio Vermont
Colorado Kansas Montana Oklahoma Virgina
Connecticut Kentucky Nebraska Oregon Washington
Delaware Louisiana Nevada Pennsy Ivania Tây Virgina
Florida Maine New Hampshire Đảo Rhode Wisconsin
Georgia Maryland New Jersey Nam Carolina Wyoming

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu nước Mỹ có bao nhiêu bang. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.