Quốc hoa của Trung Quốc là gì? Ý nghĩa của nó như thế nào

(GMT+7) - View : 210

Quốc hoa của Trung Quốc là gì? Ý nghĩa của loài quốc hoa này như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của khám phá nhé.

Chia sẻ quốc hoa của Trung Quốc là gì?

Quốc hoa của Trung Quốc là gì? Ý nghĩa của nó như thế nào

Quốc hoa của Trung Quốc là một loài hoa vô cùng quen thuộc mà chắc chắn bất cứ ai trong số chúng ta cũng đã từng được nghe qua một lần rồi đó chính là hoa mẫu đơn – Loài hoa này được mệnh danh là ông vua của các loài hoa.

Hoa mẫu đơn hay còn có nhiều cái tên gọi khác nhau như là Peony trong tiếng Anh hay vương hoa, phú quý hoa theo quan điểm của người dân Trung Quốc đây là một loài hoa cảnh rất phổ biến ở các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và điều đặc biệt là cực kỳ thịnh hành tại đất nước Trung Quốc.

Hoa mẫu đơn chỉ có vẻ đẹp tuyệt trần với rất nhiều màu sắc khác nhau, hoa mẫu đơn còn có rất nhiều giá trị trong ý học nên nó nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người yêu hoa cũng như cả giới nghiên cứu khoa học.

Ý nghĩa loài quốc hoa của Trung Quốc là gì

Theo tử vi – phong thủy

Hoa mẫu đơn nó còn là đại diện cho sự giàu sang và phú quý. Vậy nên bạn sẽ không thấy làm ngạc nhiên khi loài hoa này thường xuất hiện trong các lễ khai trương cùng với mong muốn đem đến sự giàu có và buôn may bán đắt.

Ngoài ra, đây cũng là loài hoa biểu tượng cho đường tình yêu, sự phú quý, sự sang trọng. Việc sử dụng loại hoa mẫu đơn cho việc trang trí trưng bày được ví giống như một tấm bùa may mắn cho người sử dụng với hy vọng mang đến sự giàu sang phú quý.

Theo sắc tố

Quốc hoa của Trung Quốc là gì? Ý nghĩa của nó như thế nào

– Mẫu đơn đỏ: Nó biểu tượng cho danh dự và sự tôn trọng nhau.

– Mẫu đơn trắng: Thể hiện cho sự chân thành, tử tế, hài hòa và mộc mạc nên nó được sử dụng trong hoa cầm tay trong ngày cưới.

– Mẫu đơn hồng: Nó tượng trưng cho sự e ấp, đơn giản mà cũng vô cùng quyến rũ.

– Mẫu đơn tím: Màu hoa này tượng trưng cho người phụ nữ quyền lực, lòng chung thủy, quyến rũ.

– Mẫu đơn vàng: Tượng trưng cho tuổi trẻ rực rỡ, sự tươi sáng; thể hiện những đam mê, khát vọng muốn bùng cháy và không bao giờ gục ngã trước những khó khăn.

Trên đây là những chia sẻ quốc hoa của Trung Quốc là gì và ý nghĩa của loài hoa mẫu đơn được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Địa điểm bắn cung Hà Nội chất lượng cho những ai chưa biết

Xem thêm: Thời đại 4.0 là gì? Lợi ích của nó mang lại như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Ngày 10/3 là ngày gì?