Tay vịn là gì? Đi hát tay vịn có vi phạm pháp luật không

(GMT+7) - View : 145

Tay vịn là gì? Đi hát Karaok tay vịn có vi phạm pháp luật hay không? Cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc trong bài viết của khám phá dưới đây nhé.

Giải đáp thắc mắc tay vịn là gì?

Tay vịn là gì? Đi hát tay vịn có vi phạm pháp luật khôngTay vịn là gì? Đi hát tay vịn có vi phạm pháp luật không

Theo nghĩa gốc, từ ngữ tay vịn có nghĩa là thiết kế dùng để cầm nắm, là nơi để tựa, dựa vào, có thể cầm nắm vào để dễ dàng di chuyển tại những nơi mà người ta cho là khó di chuyển, dễ bị ngã, dễ xảy ra tai nạn như là: tay vịn cầu thang, tay vịn ở ban công, …

Nghĩa đen là như vậy tuy nhiên, ngày nay. Khi nhắc đến tay vịn, người ta lại thường đỏ mặt chính bởi vì nghĩa bóng của tay vịn. Ta thường hay thấy: karaoke tay vịn, bia hơi tay vịn, …. Nói kiểu dí dỏm thì các dịch vụ trên khi có thêm các cô gái đẹp, hoặc các chàng trai phục vụ đến nói chuyện ngọt ngào, phục vụ kỹ càng tận răng thì các “thượng đế” đều sẽ phải liêu xiêu, đứng không vững vậy nên cần tay vịn, đấy chính là tay vịn theo nghĩa bóng. Nói theo cách khác, tay vịn chính là dịch vụ phục vụ chỉ dành cho người lớn mà thôi.

Mặt tối của nghề tay vịn là gì

Nhiều người thường tưởng rằng nghề “tay vịn” là một công việc nhàn hạ, lương cao, thỉnh thoảng sẽ lại được khách hàng cho tiền bo. Nhưng thực tế đây là một công việc phức tạp ẩn chứa đầy sự nguy hiểm. Những nhân viên “tay vịn karaoke” sẽ phải uống bia rượu nhiều, làm đêm, ngồi bên cạnh những khách hàng say xỉn và thậm chí nhiều người còn không làm chủ được hành vi của mình.

Nhiều cô gái làm nghề tay vin karaoke còn ít tuổi, chưa có sự va vấp nhiều với xã hội, khi đối mặt với một môi trường đầy cám dỗ rất dễ bị sa ngã, sẵn sàng phục vụ khách hàng từ A-Z với những khách hàng có yêu cầu và trả thêm tiền.

Đi hát Karaok tay vịn có vị phạm pháp luật không

Tay vịn là gì? Đi hát tay vịn có vi phạm pháp luật không

Hành vi đi hát karaoke có tay vịn nếu đủ yếu tố để cấu thành hành vi buốn bán mại dâm thì chính là hành vi vi phạm pháp luật chiếu theo điều 4 tại Pháp lệnh phòng chống mại dâm năm 2003. Không chỉ người khách hàng, “tay vịn” vi phạm pháp luật mà cả chủ quán karaoke cũng vi phạm pháp luật vì đã thực hiện hành vi chứa chấp mại dâm.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ tay vịn là gì và đi hát karaoke tay vịn có vi phạm pháp luật hay không được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Vé máy bay khứ hồi là gì? Lợi ích của khi mua loại vé này

Xem thêm: Địa điểm bắn cung Hà Nội chất lượng cho những ai chưa biết

>>> Bài viết liên quan: Gen Z là gì?