Thứ 6 ngày 13 là gì? Những việc không nên làm trong ngày này

(GMT+7) - View : 255

Thứ 6 ngày 13 là gì? Những việc nào không nên làm trong ngày đen tối này? Cùng nhau đi khám phá kỹ hơn trong bài viết của chúng tôi nhé.

Thứ 6 ngày 13 là gì cho những ai chưa biết

Thứ 6 ngày 13 là gì? Những việc không nên làm trong ngày này

Thứ 6 ngày 13 là một ngày kém may mắn, ngày đại diện cho sự đen đủi nhất đối với nhiều người trên toàn thế giới. Từ thời cổ đại, cả con số 13 và ngày thứ 6 gắn liền với điểm gở, nỗi bất hạnh, điểm kém may mắn. Quan niệm này đến ngày nay vẫn tồn tại và lưu truyền.

Theo quan niệm của phương Tây (điển hình như ở Anh, Đức, Bồ Đào Nha), ngày thứ Sáu ngày 13 hay còn gọi là Black Friday được xem là một ngày vô cùng u tối xui xẻo và kém may mắn, rủi ro cho tất cả mọi người, đã xảy ra những chuyện không vui thiếu may mắn, một ngày thảm họa. Bởi nhiều chuyện đáng sợ cũng đã và đều xảy ra vào ngày này, đã khiến cho nó trở thành một nỗi ám ảnh đối với tất cả mọi người.

Nguồn gốc ra đời của thứ 6 ngày 13 là gì

Có rất nhiều lời giải thích cho sự tồn tại của thứ 6 ngày 13, theo ngài Michael Bailey – giáo sư sử học đại học Bang Lowa (Mỹ): “Vào chính thứ sáu ngày 13 đã xảy ra sự kiện đó là chúa Jesus bị đóng đinh. Và kể từ đó những người nào thuộc đạo Kitô giáo có nỗi sợ hãi với ngày này và họ cho rằng đây là một điềm xấu”. Vị chuyên gia Michael Bailey cũng cho biết, người Trung cổ họ thậm chí còn không tổ chức đám cưới hay là khởi hành một chuyến đi nào trong ngày đặc biệt xấu này.

Con số 13 vốn dĩ từ lâu bị nhiều người trên khắp thế giới gọi là con số kém may mắn và đã bị quyền rủa. Từ thế kỷ 18 TCN, người Babylon thời cổ đại đã loại bỏ số 13 khỏi bộ luật Hammurabi của chính họ. Không những thế, những thông tin được lưu trữ về các thể thức xuất hiện từ thời cổ đại hoàn toàn không tồn tại con số 13. Ví dụ như một năm chỉ có cả thảy 12 tháng, 12 vị thần Hy Lạp,…

Những việc không nên làm trong thứ 6 ngày 13 là gì

Thứ 6 ngày 13 là gì? Những việc không nên làm trong ngày này

1. Không nên đi ngang qua 1 đám tang trong ngày xui xẻo này.

2. Không nên đi cắt tóc vào ngày này.

3. Không nên đi thuyền bè vào ngày này

4. Không nên bắt đầu thực hiện kinh doanh vào thứ 6 ngày 13.

5. Không nên sinh con vào ngày 13 thứ 6. Không nên xem Horoscope ở trong ngày này

7. Không nên ghi tên của mình số thứ tự 13 lên danh sách trong ngày này

8. Không nên thay đổi giường ngủ vào ngày này.

9. Không nên đi đâu xa vào ngày thứ 6 ngày 13.

10. Không nên cắt móng tay vào trong ngày này

Trên đây là những chia sẻ thứ 6 ngày 13 là gì và những việc không nên làm trong ngày này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: 22/12 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 22/12 thế nào

Xem thêm: Ngày 5/5 là ngày gì? Nguồn gốc của ngày tết đoan ngọ

>>> Bài viết liên quan: Ngày vía thần tài là ngày gì?