Ngày vía thần tài là ngày gì? Ý nghĩa của nó như thế nào

(GMT+7) - View : 188

Ngày vía thần tài là ngày gì? Ý nghĩa của ngày thần tài như thế nào? Cùng nhau đi khám phá chi tiết trong bài viết của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu ngày vía thần tài là ngày gì?

Ngày vía thần tài là ngày gì? Ý nghĩa của nó như thế nào

Theo truyền thống dân gian Việt Nam từ xa xưa, ngày vía Thần Tài là vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm nhé. Thời điểm này các gia đình đã thực hiện xong công tác chuẩn bị để cúng bái trong ngày vía Thần Tài được chu đáo nhằm cầu mong một năm mới công việc hanh thông, gia đình đón được nhiều tài lộc.

Một trong những phong tục không thể thiếu mà người dân truyền tai nhau đó là việc “mua vàng” vào ngày vía Thần Tài để rước thần tài lộc về nhà. Theo quan niệm, việc mua vàng trong ngày vía thần tài, đặt lên bàn thờ cùng với mâm cúng tươm tất, đầy đủ là để cầu mong sao ngài Thần Tài phù hộ cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc cho một năm mới, khiến cho gia chủ có thể thu hút được nhiều tài lộc trong năm đó.

Ý nghĩa của ngày vía thần tài là gì

Ngày vía thần tài là ngày gì? Ý nghĩa của nó như thế nào

Sự tích về ngày vía thần Tài ngấm vào quan niệm của nhiều người, nó đã trở thành một tín ngưỡng dân gian nên cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm, nhiều gia đình, đặc biệt là những người làm ngành kinh doanh lại sắm lễ vật để cúng vía thần Tài ngày mùng 10 âm lịch mỗi tháng, cầu mong làm ăn thuận lợi, phát đạt, thịnh vượng về tài lộc, công việc thuận buồm xuôi gió.

Ngoài ngày vía thần Tài quan trọng nhất ở trong năm là mùng 10 tháng Giêng, những người làm kinh doanh thường làm lễ cúng bái đầy đủ, cầu xin nhiều may mắn về tài lộc trong năm đó.

Trước đây, duy chỉ những người kinh doanh buôn bán mới đi mua vàng vào ngày này với mục đích cầu tài lộc đến với mình. Những năm gần đây, rất nhiều người Việt cũng theo phong trào đổ xô đi mua sắm vàng trong ngày này với hy vọng sẽ có được nhiều tiền của trong năm, vì vàng mang theo ý nghĩa phú quý, cát tường.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ ngày vía thần tài là ngày gì và ý nghĩa của ngày vía thần tài rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm những thông tin hay hơn nhé.

Xem thêm: 14 tháng 2 là ngày gì? Ai sẽ là người tặng quà cho nửa kia

Xem thêm: Ngày 10/3 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày giỗ tổ Hùng Vương

>>> Bài viết liên quan: Tết thanh minh là gì?