14 tháng 2 là ngày gì? Ai sẽ là người tặng quà cho nửa kia

(GMT+7) - View : 141

14 tháng 2 là ngày gì? Ai sẽ là người tặng quà cho nửa kia của mình? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của của khám phá dưới đây nhé.

Giải đáp chi tiết 14 tháng 2 là ngày gì?

14 tháng 2 là ngày gì? Ai sẽ là người tặng quà cho nửa kia

Ngày 14 tháng 2 còn được gọi là ngày Valentine (tên tiếng Anh của nó là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day) đây là ngày lễ tình yêu, ngày lễ tình nhân. Nó được người ra đặt tên theo Thánh Valentine – là một trong những vị Thánh tử vì của đạo Kitô giáo đầu tiên.

Ngày 14 tháng 2 (ngày lễ Tình Nhân hay ngày Valentine) là một ngày lễ trên toàn thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa. Họ sẽ bày tỏ tình cảm của mình bằng cách tặng cho nhau hoa hồng, thiệp Valentine, những viên kẹo Chocolate…

Ý nghĩa của ngày lễ tình nhân 14 tháng 2

Valentine là một ngày lễ đã trở nên quá quen thuộc, tuy nhiên không phải tất cả cũng biết ý nghĩa 14 tháng 2 là ngày gì? Hằng năm, cứ vào ngày 14 tháng 2, các đôi đang yêu nhau sẽ gửi cho nhau những tấm thiệp xinh đẹp cùng những món quà 14/2 ý nghĩa đối với họ. Đây là cách để họ thể hiện tình yêu thương cho nửa kia của mình dù ở bất cứ phương trời nào. Valentine có nguồn gốc xuất xứ từ phương Tây, nhưng ở Việt Nam, bạn vẫn có thể cảm thấy không khí yêu thương trên khắp các con phố nẻo đường.

Có một sự thật mà chắc có thể bạn chưa biết Valentine có đến tận 3 ngày, chính là 14/2 Valentine đỏ, 14/3 Valentine trắng và ngày 14/4 Valentine. Đặc biệt ngày Valentine đỏ là một ngày lễ phổ biến và được rất nhiều người hưởng ứng nhất. Dịp lễ tình nhân chính là khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời giúp bạn có thể tận hưởng những gì tốt nhất cho người mà mình yêu thương.

Ngày 14 tháng 2 ai sẽ tặng quà cho ai

14 tháng 2 là ngày gì? Ai sẽ là người tặng quà cho nửa kia

Theo nguồn gốc ra đời của ngày Valentine 14-2, thánh Valentine đã gửi tấm thiệp cho cô gái. Vậy nên con trai sẽ là người chủ động tặng quà cho con gái nhé.

Tuy nhiên, những tranh cãi xảy xa từ nguồn gốc của một ngày Valentine khác, xuất phát từ đất nước Nhật Bản với cái tên Valentine trắng diễn ra vào ngày 14-3. Ở Nhật, vào ngày 14-2, những người người con gái sẽ tặng quà cho người con trai của mình, nhằm biểu đạt tâm tư của bản thân mình. Và vào Valentine trắng, ngày 14 tháng 3 hằng năm, con trai sẽ đáp lễ lại bằng một món quà nào đó tương xứng.

Qua bài viết này chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu rõ 14 tháng 2 là ngày gì và ý nghĩa của ngày Valentine rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều điều thú vị hơn nhé.

Xem thêm: 30/4 là ngày gì? Ý nghĩa lịch sử của ngày này thế nào

Xem thêm: Valentine đen là gì? Ý nghĩa của ngày này như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Noel là ngày gì?