Noel là ngày gì? Ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh ra sao

(GMT+7) - View : 213

Noel là ngày gì? Ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh ra sao đối với con người? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy khám phá hết bài viết nhé.

Giải đáp thắc mắc Noel là ngày gì?

Noel là ngày gì? Ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh ra sao

Noel (còn được gọi với những cái tên khác như lễ Giáng Sinh, lễ Thiên Chúa Giáng Sinh, Christmas) đây là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Jesus được hạ sinh ra đời.

Theo phần đông những người tín hữu Kitô giáo thì Chúa Jesus được sinh ra ở Bethlehem thuộc xứ Judea (đây là một thành phố của quốc gia Palestine ngày nay), lúc bấy giờ nơi này thuộc Đế quốc La Mã vào khoảng giữa năm 7 trước công nguyên và năm thứ 2.

Ngày lễ Noel thường sẽ được cử hành chính thức vào 25 tháng 12 dương lịch hằng năm, tuy nhiên các hoạt động của ngày lễ Noel thường được diễn ra từ tối 24 tháng 12 hằng năm bởi theo lịch Do Thái, thời khắc bắt đầu của một ngày mới là lúc hoàng hôn chứ không phải là lúc nửa đêm.

Ý nghĩa của ngày lễ Noel là gì

Noel là ngày gì? Ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh ra sao

Theo ý nghĩa nguyên thủy, ngày lễ Giáng Sinh là dịp để người theo đạo Kitô giáo kỷ niệm sinh nhật người lãnh đạo tôn giáo của mình – người mà họ cho là Thiên Chúa cứu thế.

Theo thời gian thì ngày lễ Giáng Sinh này ngày càng được tổ chức lớn linh đình và cho tới tận bây giờ, Giáng Sinh đã trở thành một ngày lễ quốc tế và được tổ chức tại rất nhiều nơi trên khắp thế giới.

Lễ Giáng Sinh ngày nay không chỉ đơn thuần là dịp để chỉ kỷ niệm ngày Thiên Chúa giáng thế mà đây còn là một ngày lễ trong năm của mỗi gia đình. Giáng Sinh là dịp để cho các thành viên, các thế hệ được tụ tập lại, quây quần bên nhau, cùng nhau ăn uống tâm sự, sẻ chia về cuộc sống, công việc của mình và đón chào một năm mới sắp tới tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, lễ Giáng Sinh cũng là một ngày để gửi đi những thông điệp của hòa bình được lan tỏa, đồng thời đây cũng là dịp để mỗi chúng ta sẻ chia cùng với những người kém may mắn hơn mình, những người vô gia cư, bị bỏ rơi, cô đơn, người già yếu hay bệnh tật…

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Noel là ngày gì và ý nghĩa của ngày lễ Noel được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: 1/6 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày quốc tế thiếu nhi ra sao

Xem thêm: 8/3 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày này như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Thứ 6 ngày 13 là gì?