ChatGPT là gì? Công cụ mới này có thể làm được những gì

(GMT+7) - View : 260

ChatGPT là gì? Công cụ mới ChatGPT có thể làm được cho người dùng những gì? Cùng nhau đi khám phá chi tiết trong bài viết này nhé.

Chia sẻ ChatGPT là gì?

ChatGPT là gì? Công cụ mới này có thể làm được những gì

ChatGPT có tên đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer đây là một chatbot được điều khiển bởi công nghệ hiện đại AI do Công ty OpenAI phát triển. Công cụ mới này được ra mắt công chúng lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2022. Công cụ ChatGPT được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ có tên gọi là GPT-3.5.

Công cụ xử lý ngôn ngữ mới này có một khả năng đáng chú ý đó là tương tác ở dạng đối thoại đàm thoại và có thể đưa ra những phản hồi có vẻ giống với con người một cách đáng ngạc nhiên đối với mọi người. Mô hình ngôn ngữ này có thể trả lời cho các câu hỏi, hỗ trợ bạn thực hiện các tác vụ đơn thuần như soạn email, viết luận, ngôn ngữ lập trình và cũng có thể viết content. Việc sử dụng công cụ Chat GPT hiện được cung cấp miễn phí cho người dùng bởi vì nó đang trong giai đoạn nghiên cứu phát triển và thu thập phản hồi từ quý khách hàng.

Công cụ ChatGPT có thể làm được những gì?

Công cụ ChatGPT Open API được hoạt động dựa trên cấu trúc của “máy biến áp”. Mô hình này có khả năng xử lý được một lượng lớn văn bản và thực hiện các tác vụ phụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên vô cùng hiệu quả cho người dùng. Công cụ mới nhất là GPT-3 có kích thước lớn lên đến 175 tỷ tham số và hiển nhiên nó trở thành ngôn ngữ lớn nhất từng được con người tạo ra.

Để có thể hoạt động hoàn hảo được thì GPT cần phải có một lượng lớn văn bản lưu trữ. Ví dụ như GPT-3 sở hữu một bộ văn bản siêu lớn bao gồm 8 triệu tài liệu và hơn 10 tỷ từ ngữ. Thông qua những văn bản này, mô hình sẽ được thực hiện các tác vụ để xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tạo ra được văn bản mới mạch lạc và trôi chảy cho người sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công cụ ChatGPT là gì

ChatGPT là gì? Công cụ mới này có thể làm được những gì

Bước 1: Bạn cần tải về một công cụ hỗ trợ đó là VPN để thay đổi địa chỉ IP. Công cụ ở đây thường được mọi người sử dụng dụng là Touch VPN – Secure and unlimited VPN proxy.

Bạn có thể tải về công cụ Touch VPN – Secure and unlimited VPN proxy tại cửa hàng Google Store.

Bước 2: Bạn sẽ sử dụng công cụ Touch VPN để thay đổi địa chỉ IP mà bạn đang mong muốn.

Bước 3: Bạn truy cập vào trang web chính thức của ChatGPT và login tài khoản người dùng.

Bước 4: Ở giao diện chính của trang web bạn chọn phần New chat để có thể bắt đầu cuộc trò chuyện mới.

Bước 5: Tại góc ở cuối màn hình bạn có thể nhập bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn để kiểm tra thông tin.

Trên đây là những chia sẻ ChatGPT là gì và ứng dụng của công cụ ChatGPT được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Điện hạt nhân là gì? Ưu nhược điểm của nguồn năng lượng này

Xem thêm: Hệ điều hành Windows là gì? Lịch sử ra đời như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Cơ năng là gì?