Hệ điều hành Windows là gì? Lịch sử ra đời như thế nào

(GMT+7) - View : 181

Hệ điều hành Windows là gì? Lịch sử ra đời hệ điều hành Windows như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của khám phá nhé.

Giải thích Hệ điều hành Windows là gì?

Hệ điều hành Windows là gì? Lịch sử ra đời như thế nào

Windows là tên gọi của một hệ điều hành dựa trên giao diện của người dùng đồ họa được phát triển và được phân phối bởi nhà sản xuất Microsoft. Nó bao gồm một vài những dòng hệ điều hành, một trong số đó phục vụ một phần nhất định cho ngành công nghiệp sản xuất máy tính.

Lịch sử hình thành hệ điều hành Windows là gì

Phiên bản đầu tiên của hệ điều hành Windows được công ty Microsoft cho ra mắt chính thức vào năm 1985. Đây là hệ điều hành đầu tiên đã có giao diện đồ họa hình ảnh với tên gọi là Windows 1.0 – Tên mã nội bộ của dòng sản phẩm này là Interface Manager.

Cho đến hiện tại, Windows đã trải qua rất nhiều phiên bản với vô số sự thay đổi phát triển. Hệ điều hành Windows là hệ điều hành đã gặt hái được rất nhiều thành công, trong đó phải kể đến đó là 3 phiên bản hệ điều hành làm nên tên tuổi trên thế giới là Windows XP, Windows 7 và HĐH Window 8.

Ưu nhược điểm của hệ điều hành Windows là gì

Ưu điểm

– Do đã có ưu thế tuyệt đối về thị phần nên các phiên bản hệ điều hành Windows luôn luôn thu hút được sự quan tâm của những nhà sản xuất phần cứng và phát triển phần mềm trên thế giới, điều này dẫn đến hệ quả đó là các thiết bị và ứng dụng hỗ trợ Windows cũng ngày càng trở nên cực kỳ đa dạng và phong phú như hiện nay;

– Các phiên bản cập nhật của hệ điều hành Windows tiếp theo luôn được kế thừa dựa trên những tính năng cơ bản của phiên bản tiền nhiệm của nó, giúp người dùng dễ dàng có thể làm quen và sử dụng nó;

– Nhà sản xuất Microsoft luôn cung cấp cho người dùng Windows những gói nâng cấp và cập nhật miễn phí để tối ưu sự hoạt động ổn định và khả năng bảo mật của thiết bị của họ;

– Từ phiên bản hệ điều hành Windows 8 trở nên, nền tảng Windows đã được thiết kế để có thể hỗ trợ tốt cho các thiết bị có màn hình cảm ứng.

Nhược điểm

Hệ điều hành Windows là gì? Lịch sử ra đời như thế nào

Nhược điểm lớn nhất của hệ điều hành Windows chính là nằm ở việc nó luôn thu hút sự quan tâm của các tin tặc xấu vì số lượng người dùng quá lớn, vì thế các loại virus, phần mềm gián điệp, mã độc hại… đều được viết để hoạt động ở trên nền tảng này. Việc tăng cường tính năng bảo mật yêu cầu người dùng phải cập nhật các phiên bản vá lỗi thường xuyên và đầy đủ, tuy vậy hệ điều hành Windows dường như chưa bao giờ hết phát sinh ra những vấn đề.

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu được hệ điều hành Windows là gì và ưu nhược điểm của hệ điều hành này rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Xem thêm: Trí tuệ nhân tạo là gì? Những lợi ích của nó mang lại ra sao

Xem thêm: Điện hạt nhân là gì? Ưu nhược điểm của nguồn năng lượng này

>>> Bài viết liên quan: Hệ điều hành Android là gì?