Tìm hiểu hố đen vũ trụ là gì? Hố đen vũ trụ dẫn đến đâu?

(GMT+7) - View : 217

Hố đen vũ trụ là gì? Hố đen vũ trụ dẫn đến đâu? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và khám phá khoa học sau đây của ketquabongdatructiep.com.

Tìm hiểu hố đen vũ trụ là gì?

Theo phân tích của các nhà khoa học thì lỗ đen, hố đen được hiểu là một vùng không gian có lực hấp dẫn cực mạnh. Lực hấp dẫn của nó lớn hơn mọi thứ và không một thứ gì có thể thoát ra khỏi bên ngoài. Những điều chúng ta cũng chỉ được tìm hiểu về mặt lý thuyết và chưa có sự tìm hiểu về mặt thực tế. Và nó còn ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn về vũ trụ mênh mông mà các nhà khoa học không thể lý giải được.

Hố đen vũ trụ hấp dẫn mọi bức xạ và vật chất đi qua chân trời sự kiện. Về lý thuyết, hố đen sẽ có một lực hấp dẫn mạnh trong một không gian nhỏ. Nó thường có đường kính nhỏ hơn nhiều so với khối lượng của nó.

Cụ thể, theo định lý Birkhoff thì hố đen có vùng chân không bên ngoài và nó có dạng đối xứng cầu. Người ta cũng tin rằng, hố đen sẽ hút mọi thứ xung quanh và gần nó nhất. Nó thực hiện hút các hành tinh vào bên trong bằng lực hấp dẫn cực mạnh của mình.

Tìm hiểu hố đen vũ trụ là gì?

Tìm hiểu hố đen vũ trụ là gì?

Vậy lỗ đen vũ trụ hình thành như thế nào?

Các nhà khoa học hiện nay tin rằng hố đen vũ trụ được hình thành khi có một ngôi sao cực lớn chết đi. Sau vụ nổ BigBang đã tạo ra một vùng không gian khổng lồ với lực hấp dẫn lớn nhất. Nó lớn tới mức có thể bẻ cong được thời gian và không gian xung quanh nó.

Do đó, khi hỏi hố đen vũ trụ là gì có tồn tại không thì chắc chắn là có. Hơn nữa, chúng còn là một nơi bí ẩn mà các nhà khoa học đang có gắng giải mã và phân tích. Hàng thập kỷ qua đi, hố đen vũ trụ vẫn đang được xem là một điều gì đó vô cùng đáng sợ và lớn mạnh dần lên mà chúng ta không thể lý giải được.

Hố đen có hình dạng gì? Hình dạng của hố đen vũ trụ luôn có hình cầu. Với những lỗ đen không quay thì biên giới của chính sẽ có dạng hình cầu. Nếu lỗ đen vũ trụ quay quanh trục thì nó sẽ có dạng hình phỏng cầu và có đến hai chân trời sự kiện.

Hố đen dẫn đến nơi nào?

Tìm hiểu hố đen vũ trụ là gì? Hố đen vũ trụ dẫn đến đâu?

Nhiều người vẫn luôn đặt ra một nghi vấn hố đen vũ trụ sẽ dẫn đến đâu. Một nhà khoa học đã phát biểu rằng “Rơi qua một chân trời sự kiện thực sự vượt ra khỏi bức màn – một khi ai đó vượt qua nó, không ai có thể gửi tín hiệu trở lại”, ông nói. “Mọi thứ sẽ bị xé toạc thành từng mảnh bởi lực hấp dẫn khổng lồ, vì vậy tôi nghi ngờ bất kỳ ai rơi xuống sẽ chẳng đi đến bất cứ đâu”.

Tuy nhiên, theo đó một nhà vật lý Ahmed Almheiri, Donald Marolf, Joseph Polchinski và James Sully cũng đã đưa ra quan điểm khá tương đồng và phân tích chi tiết hơn. Họ đã nghiên cứu ra một lý thuyết AMPS, hay giả thuyết tphân tích tường lửa của hố đen. Theo tính toán của họ, cơ học chân trời có thể thực hiện biến một hố đen thành một bức tường lửa khổng lồ. Theo nghĩa đó, các hố đen sẽ không thể dẫn đến đâu và không một vật gì có thể đi vào bên trong.

>> Xem thêm: Sao Hỏa có sự sống không?

Tuy nhiên, điều này vi phạm lý thuyết được phát triển trong tương đối tổng quát Einstein. Nếu một người nào đó đi qua chân trời sự kiện không thực sự cảm thấy bất kỳ sự cản trở lớn nào bởi vì nó được vật hành theo nguyên tắc rơi tự do tương đương, vật thể đó hoặc người, sẽ không cảm nhận được trọng lực và không thể đi vào sâu bên trong của hố đen.

Xem thêm: Siêu tân tinh là gì? Nguyên nhân hình thành ra siêu tân tinh

Xem thêm: Nguyệt thực là gì? Ảnh hưởng của hiện tượng này ra sao

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu hố đen vũ trụ là gì? Hy vọng những thông tin mà ketquabongdatructiep.com chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.