Châu Đại Dương có bao nhiêu nước, bao nhiêu quốc gia?

(GMT+7) - View : 185

Theo nghiên cứu địa lý thì trái đất có tổng cộng 7 châu lục. Trong đó châu đại dương có diện tích nhỏ nhất. Vậy châu Đại Dương có bao nhiêu nước? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của ketquabongdatructiep.com nhé!

Giới thiệu về Châu Đại Dương

Châu Đại Dương hay còn gọi là châu Úc có điện tích 8,6 triệu km2 nhỏ nhất trong 7 châu lục. Tại Châu Úc hầu hết người dân sinh sống ở đây đều sử dụng 2 thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Indonesia. Dân số tại Châu Đại Dương theo thống kê vào tháng 8/2019 là 25,1 triệu người, chiếm 0,33% dân số trên hành tinh xanh. Đặc biệt mật độ dân số tại đây vô cùng tí chỉ có 3 người/km2. Tuổi thọ trung bình của người dân thuộc châu lục này lên đến 83,2 tuổi.

Châu Úc là châu lục có hệ sinh thái đa dạng, động vật ở  đây cũng vô cùng đa dạng với nhiều dãy núi hoang vu, rừng rậm nhiệt đới cùng với những vùng đất ven biển

Châu Đại Dương có bao nhiêu nước?

Châu Đại Dương gồm những nước nào?

Châu Đại Dương gồm những nước nào?

Châu Đại Dương bao gồm 14 quốc gia và những quần đảo hoàn toàn độc lập. Cụ thể các quốc gia thuộc Châu úc gồm có: Australia, New Zealand, Papua New Guinea, Micronesia, Kiribati, Fiji, Tonga, Vanuatu, Palau, Tuvalu, Samoa và Nauru. Hai quần đảo độc lâp thuộc khu vực này gồm có  Solomon và Marshall.

Ngoài ra, châu Úc còn có 11 vùng lãnh thổ thuộc sự quản lý của nước ngoài.

Chi tiết một số nước thuộc châu Úc

Sau khi tìm hiểu châu Đại Dương gồm có những nước nào chúng ta cùng tìm hiểu một số quốc gia thuộc châu lục này như sau

Australia

Australia còn được biệt đến với tên gọi là nước Úc, là một trong những nước được đánh giá là nơi đáng sống nhất trái đất. Nước Úc được biết đến là một quốc đảo lớn nhất trên thế giới. Người Úc bản địa đã sinh sống tại đây hơn 40,000 năm trước khi người Anh định cư tại đây vào đầu thế kỷ 18. Nước Úc có diện tích lớn, giàu tài nguyên thiên nhiên nhưng mật độ dân số tại đây lại vô cùng thấp.

Australia đồng thời cũng là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới. GDP bình quân đầu người tại Úc cao thứ 5 trên thế giới được thống kê vào năm 2012. Nước Úc cũng là quốc gia đầu tư cho quân sự lớn thứ 13 thế giới.

Papua New Guinea

Papua New Guinea được biết đến với tên gọi đầy đủ là Nhà nước độc lập Pa-pua Niu Ghi-ne. Đây là một quốc gia lớn của nước Úc, nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương. Thủ đô của nước này chính là Port Moresby. Quốc gia này có khoảng 5 triệu cư dân nhưng lại có hơn 850 ngôn ngữ thổ dân bản địa. Do đó, đây là một trong số những quốc gia có nhiều dân tộc nhất trên thế giới.

New Zealand

New Zealand là đất nước có trị trí đại lý cách 2000 km về phía đông nước Úc. Với vị trí cách biệt như vậy, đây là một vùng đất hoàn toàn mới được con người khám phá để định cư. Cũng chính vì thế, hệ sinh thái của đất nước này vô cùng phong phú và có nhiều loài động vật đặc hữu. Ngôn ngữ chủ yếu ở đây là tiếng Anh. Ngoài ra quốc gia này còn sử dụng trong giao tiếp những kí hiệu của New Zealand và tiếng Maori. Ngoài ra, New Zealand cũng là một trong số những quốc gia phát triển mạnh mẽ trên thế giới.

Châu Đại Dương tuy là một châu lục “bé nhỏ” nhưng vô cùng đặc biệt. Châu Úc có tất cả 14 quốc gia và 11 vùng lãnh thổ phụ thuộc. Châu Úc có nhiều quốc gia phát triển với hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Tại đây phát triển rất nhiều loài động thực vật khác nhau. Chính vì vậy, châu Úc được xem là một địa điểm di cư và khám phá nhiều nhất trên thế giới.

Xem thêm:

Xem thêm: Châu Mỹ có bao nhiêu quốc gia? Gồm những nước nào?

Xem thêm: Châu Âu có bao nhiêu nước, gồm những nước nào?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Châu Đại Dương có bao nhiêu nước? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.