[Giải đáp] Trên thế giới có bao nhiêu nước và vùng lãnh thổ

(GMT+7) - View : 229

Trên thế giới có bao nhiêu nước tất cả đang là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdatructiep.com.

Trên thế giới có bao nhiêu nước tất cả

Theo các tài liệu nghiên cứu của Liên Hợp Quốc công bố thì hiện nay thế giới có 197 quốc gia. Trong đó có 193 quốc gia thành viên, hai quan sát viên là Tòa thánh (Vatican) và Palestine, Đài Loan và Kosovo được đánh giá là những lãnh thổ tự quản. Đặc biệt, Đài Loan được thế giới công nhận là một lãnh thổ có tiềm lực kinh tế lớn đem lại nhiều lợi ích cho kinh tế xã hội. Tuy nhiên hiện nay Trung Quốc vẫn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình giống như Serbia với Kosovo. Cả hai đều là những vấn đề nhạy cảm về mặt chính trị.

Như vậy trên thế giới có 197 quốc gia trong đó có 193 quốc gia là thành viên chính thức của Liên hợp quốc và 2 quốc gia là quan sát viên gồm có: Tòa thánh và Nhà nước Palestine .

Trên thế giới có bao nhiêu nước tất cả

Trên thế giới có bao nhiêu nước tất cả

Khi nhìn vào bản đồ thế giới chúng ta có thể xác định được vị trí và số lượng của mỗi quốc gia trên hành tinh xanh. Ví dụ, Greenland chính là một hòn đảo rất lớn ở giữa Bắc Đại Tây Dương và Bắc Cực. Nhiều người nghĩ rằng đây rất có thể sẽ là một quốc gia độc lập. Tuy nhiên, Greenland thực tế không phải là thành viên của Liên Hợp Quốc và trong khi nó kiểm soát nhiều công việc bên trong lãnh thổ của mình, thì trên thực tế, nó cuối cùng lại do Đan Mạch , một quốc gia châu Âu nhỏ hơn kiểm soát các vấn đề về kinh tế và xã hội.

Ngay cả Vương quốc Anh là một thành viên trực thuộc của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và là một nước có tiềm năng kinh tế hàng đầu nhưng nó cũng chỉ là một tên gọi chung cho các quốc gia thành viên là Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland , tất cả đều những nước thành viên đều có sự phân cấp khác nhau trong đó có lịch sử chính trị phức tạp với Anh, bao gồm cả những vấn đề tranh chấp về mặt lãnh thổ tự nhiên.

Tất cả những điều này cho chúng ta biết việc xác định số lượng các quốc gia trên thế giới không đơn giản. Do các vấn đề về tranh chấp chủ quyền lãnh thổ nên việc xác định chủ quyền của các quốc gia trên thế giới vô cùng quan trọng và gây nhiều khó khăn.

Khu vực không được công nhận là quốc gia

Sau khi tìm hiểu thế giới có bao nhiêu nước chúng ta cùng tìm hiểu

  • Đài Loan – Liên hợp quốc coi nó như một khu vực tự trị của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
  • Quần đảo Cook và Niue được biết đến là hai quốc gia tự do được liên kết với New Zealand, là thành viên của một số cơ quan trong Liên Hợp Quốc nhưng không phải và quốc gia cũng như không đóng vai trò là giám sát viên của Liên Hợp Quốc.
  • Vùng phụ thuộc  và Vùng có chủ quyền đặc biệt cũng không được công nhận là quốc gia
  • Các quốc gia khác được Liên hợp quốc công nhận là không tự quản.

Xem thêm:  

Xem thêm: Châu Phi giáp với đại dương nào? Vị trí địa lý của Châu Phi

Xem thêm: Châu Mỹ có bao nhiêu quốc gia? Gồm những nước nào?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu thế giới có bao nhiêu nước. Hy vọng những thông tin khoa học khám phá mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.